เทคนิคการเตรียมเมล็ดข้าวก่อนหว่านป้องกันนกหนูมากิน

ในช่วงปลายเดือนเมษายนของทุกๆปี เป็นช่วงฤดูกาลหว่านข้าวนาปีของชาวนาในหลายพื้นที่ของประเทศไทย โดยเฉพาะชาวนาในภาคอีสานที่ทำนาปีกันเกือบทั้...

Continue reading

ซีโอฟาร์มแก้ปัญหาได้ตรงจุด กลิ่นหาย ใช้ได้จริง การันตีจากภาคสนาม

ไอจามมีน้ำมูลน้ำตาไหล นอนซึมนิ่งไม่ยอมกินอาหาร แปดสิบเก้าสิบเปอร์เซ็นต์เกิดจากแอมโมเนียที่ระเหยจากพื้นคอก แอมโมเนียหรือก๊าซพิษภัยอันตรา...

Continue reading

ป้องกันและกำจัดเพลี้ยแป้งน้อยหน่า

สวัสดีครับวันนี้มีเรื่องเกี่ยวกับน้อยหน่ามาฝากกันครับ น้อยหน่า มีถิ่นกำเนิดในแถบอเมริกากลางและใต้พบได้ทั่วไปในเขตร้อนรวมถึงบ้านเรา โด...

Continue reading

ป้องกันและกำจัดเพลี้ยไฟไรแดงสตรอเบอร์รี่

อ่างทองจังหวัดเล็กๆริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา อุดมไปด้วยท้องทุ่งนาข้าวเขียวขจีเหลืองอร่ามสีทองพืชพันธุ์ธัญญาหารอุดมสมบูรณ์ตามแบบฉบับพื้นที...

Continue reading

ป้องกันกำจัด โรคหัวมันสำปะหลังเน่า แบบปลอดสารพิษ

มันสำปะหลัง พืชไร่เศรษฐกิจของประเทศไทยเรา ปีที่ผ่านมาถือว่าชาวไร่มันสำปะหลังได้ยิ้มกัน ด้วยราคาที่ถือว่าดีที่เดียว แต่ไม่วายมีเสียงบ่นม...

Continue reading

กำจัดโรคเน่าแก้วมังกร แบบปลอดภัย

ถ้าพูดถึงเรื่องโรคแมลงศัตรูพืชของผลไม้ที่มีชื่อว่า “แก้วมังกร” ส่วนมากจะพูดถึงโรคเน่าตามกิ่งหรือที่ผล ที่ส่วนมากจะพบการแพร่ระบาดของโรคก...

Continue reading

เทคนิคการเพาะเห็ดนางฟ้าภูฐานในหน้าร้อน

  ผู้ที่ทำอาชีพเพาะเห็ดจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าในช่วงปลายๆเดือนมีนาคมถึงช่วงต้นเดือนพฤษภาคม ของทุกปีเป็นช่วงที่อุณหภูมิสูงที่สุดข...

Continue reading

แก้ปัญหาเรื่องดอกและผลพริกหลุดร่วง

ปัญหาของผู้ที่ปลูกพริกในปัจจุบัน ถ้าไม่นับเรื่องโรคกุ้งแห้ง ที่มีสาเหตุจากเชื้อแอนแทรคโนส ที่เป็นปัญหาอันดับ1 ที่ผู้ที่ปลูกพริกต้องเจอเ...

Continue reading