ข่าวเกษตร

มารู้จัก….ซีโอฟาร์มกันเถอะ

ซีโอฟาร์มนั้นเป็นชื่อทางการค้าของชมรมเกษตรปลอดสารพิษ แต่ที่จริงแล้วซีโอฟาร์มนั้นคือหินแร่ภูเขาไฟที่ได้จากการระเบิดของภูเขาไฟซึ่งจะมีอนุภาคที่เล็กและโปร่งซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มของหินแร่ (Zeolite) ซึ่งมีความสามารถช่วยจับแอมโมเนีย ก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์ (ก๊าซไข่เน่า)ในคอกปศุสัตว์ได้เป็นอย่างดี ป้องกันการแพ้แอมโมเนียหรือหวัดเทียม (โรคหวัดหน้าบวม)ในไก่ ในเป็ด หรือสัตว์อื่นๆ ช่วยลดอาการเครียดจากก๊าซของเสียต่างๆ ในคอกสัตว์ที่เกิดจากการหมักหมมของมูลสัตว์ได้ ช่วยแก้ปัญหากลิ่นเหม็นในคอกปศุสัตว์ที่ส่งผลต่อมลพิษทางอากาศทำให้เพื่อนบ้านหรือพื้นที่บริเวณนั้นส่งกลิ่นเหม็นต่อเพื่อนบ้านและสารพิษตกค้างในอาหาร กำจัดปัญหาสารพิษตกค้างในอาหารและในเนื้อสัตว์หรือผลผลิตจากสัตว์เลี้ยงได้เป็นอย่างดี ซึ่งปัจจุบันเกษตรกรที่ทำการเลี้ยงไก่ชน ไก่ไข่ เป็ดไข่ หมู วัว ฯลฯ เริ่มรู้จักกับหินแร่ภูเขาไฟซีโอฟาร์มกันอย่างล้นหลามและนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายแล้ว ซึ่งซีโอฟาร์มนั้นจะช่วยตอบโจทย์ของผู้ที่ทำปศุสัตว์ได้อย่างดี

การใช้ซีโอฟาร์มนั้นก็ไม่ได้มีขั้นตอนยุ่งยากอะไรมากมายก็แค่นำไปหว่านหรือโรยบนมูลสัตว์ที่ถ่ายหรือโรยในบริเวณของคอกหรือฟาร์มเป็นประจำจะช่วยขจัดกลิ่นเหม็นจากก๊าซแอมโมเนีย(ก๊าซไข่เน่า)ให้หายไปได้แถมยังผสมในอาหารสัตว์เพื่อที่จะทำให้สัตว์ต่างๆได้มีระบบการย่อยของกระเพาะอาหารดียิ่งขึ้นสัตว์จะเจริญเติบโตได้ดีกว่าปกติและยังช่วยดับกลิ่นของมูลสัตว์ที่อยู่ในระบบกระเพาะของสัตว์ได้เป็นอย่างดี ช่วยต้านโรคของสัตว์ต่างๆได้เนื่องจากสุขภาพร่างกายของสัตว์นั้นมีความแข็งแรงทำให้ไม่เปลืองต้นทุนในการซื้อยารักษาต่างๆได้ เกษตรกรท่านใดที่ยังไม่รู้จักกับซีโอฟาร์มก็ขอแนะนำให้ท่านนั้นลองใช้เพื่อประโยชน์ของตัวท่านเองและเพื่อนบ้านเกษตรกรท่านใดสนใจสามารถโทรเข้ามาสอบถามหรือขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ

 

เขียนและรายงานโดย ทีมงานชมรมเกษตรปลอดสารพิษ

สอบถามเพิ่มเติมที่ 02-9861680-2 หรือผู้เขียน 084-5554210 Hotline สายด่วน 084-5554205 -9 หรือ @thaigreenagro เสนอติชมได้ที่ Email : thaigreenago@gmail.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *