นิดหนึ่งนี้อุทิศแด่ชาวนา     ผู้ต่ำต้อยน้อยหน้าเหลือแสน    ลำบากยากจนข้นแค้น   ไป่แม้นชาวฟ้ามหานคร   โดย. อาจารย์ดีพร้อม ไชยวงศ์เกียรติ
28 พฤศจิกายน 2557


ยินดีต้อนรับ  Guest
ชื่อสมาชิก:
รหัสผ่าน:
     
จำนวนสมาชิก : (6640)
สมัครสมาชิก  ลืมรหัสผ่าน
          Social Network
fan page tawizter youtube
ค้นหา:  
ลิ้งในฐานข้อมูล (16602 )
Skip Navigation Links.

www.dbd.go.th


แลกลิ้ง


ติดต่อแลกลิ้งติดต่อกลับ thaigreenagro@gmail.com


www.thaigreenagro.comหมวดหมู่:  ข่าวเกษตร   จำนวน:   12534   บทความ  
การเกษตร (11129) เทคโนโลยีการเกษตร (70)
การนำเข้า-ส่งออก (168) พลังงานและสิ่งแวดล้อม (215)
ข่าวสารทั่วไป (982)
12345678910...>>
 
กระตุ้นจ้างงานเกษตรกรสู้แล้ง กรมชลแจงงบ4พันล.ยังรับเพิ่มได้อีกมาก (อ่าน 32 ครั้ง)
วันที่: 28 พ.ย. 2557, 7:00:08 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร

กรมชลประทานเร่งกระตุ้นการจ้างแรงงานเกษตรกรลุ่มเจ้าพระยา-แม่กลอง หวังช่วยเสริมรายได้ในช่วงงดทำนาปรัง เผยเตรียมงบกว่า 4,000 ล้านบาท สามารถจ้างแรงงานทั่วประเทศได้กว่า 450,000 ราย พร้อมบูรณาการเตรียมอาชีพเสริมช่วยชาวนาให้พ้นวิกฤติแล้งนี้
สกว.หนุนม.เกษตรฯวิจัยผลิต เมล็ดพันธุ์มะละกอปลอดGMO (อ่าน 34 ครั้ง)
วันที่: 28 พ.ย. 2557, 6:58:09 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
รายงานข่าวจากฝ่ายเกษตร สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) แจ้งว่า จากบทเรียนของการตรวจพบผลิตภัณฑ์มะละกออบแห้งของประเทศไทย ที่มีการปนเปื้อนของมะละกอดัดแปรพันธุกรรมหรือมะละกอจีเอ็มโอที่ส่งออกไปประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี พ.ศ. 2556 ทำให้ญี่ปุ่นตีกลับผลิตภัณฑ์ทั้งหมด และยกระดับการตรวจเข้มมะละกอนำเข้าจากไทย ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์การส่งออกมะละกอไทยไปยังตลาดยุโรป และอีกหลายประเทศเพื่อนบ้าน อีกทั้งกระทบต่ออุตสาหกรรมผลไม้กระป๋องที่มีมะละกอเป็นวัตถุดิบ ทำให้ต้องหาเมล็ดพันธุ์ที่ได้รับการรับรองว่าไม่ได้ผ่านการดัดแปรพันธุกรรม เพื่อให้เกษตรกรลูกไร่ปลูก
กรมปศุสัตว์เข้มสกัด‘อีโบลา’ เพิ่มประสิทธิภาพตรวจหาเชื้อ (อ่าน 24 ครั้ง)
วันที่: 28 พ.ย. 2557, 6:55:47 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
นายชวลิต ชูขจร ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรฯ โดยกรมปศุสัตว์ได้เสนอให้มีการพิจารณาออกกฎกระทรวง ตามมาตรา แห่งพระราชบัญญัติโรคระบาดสัตว์ พ.ศ.2499 กำหนดให้เพิ่มเติมโรคติดเชื้อไวรัสอีโบลา เป็นโรคระบาดสัตว์ตามที่กำหนดในกฎกระทรวง ซึ่งล่าสุดได้ผ่านการเห็นชอบให้เสนอเข้าคณะรัฐมนตรีและเข้าสู่การวาระพิจารณาของ สนช. ซึ่งขั้นตอนทั้งหมดคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ เดือน จะได้มีการประกาศในราชกิจจานุเบกษา เพื่อประกาศใช้เป็นกฎหมายต่อไป
ถ่ายทอดพระอัจฉริยภาพด้านน้ำ เกษตรจัดงานเทิดพระเกียรติในหลวง2จุดถึง6ธค. (อ่าน 17 ครั้ง)
วันที่: 28 พ.ย. 2557, 6:54:18 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
นายเลอศักดิ์ ริ้วตระกูลไพบูลย์ เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้เตรียมจัดงานเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวร่วมกับรัฐบาล ด้วยตระหนักถึงพระอัจฉริยภาพและพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีเมตตาต่อปวงประชาราษฎร์ทั้งประเทศที่พระราชทานแนวพระราชดำริงานพัฒนาด้านการเกษตรจำนวนมาก ระหว่างวันที่ 30พฤศจิกายน - ธันวาคม 2557
จัด‘นิทรรศการมีชีวิต’ ประมงร่วมเฉลิมฉลอง87พรรษาในหลวง (อ่าน 23 ครั้ง)
วันที่: 28 พ.ย. 2557, 6:52:53 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
นายสุรจิตต์ อินทรชิต รองอธิบดีกรมประมง เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา ธันวาคม 2557 กระทรวงเกษตรฯ มีนโยบายให้หน่วยงานในสังกัดทุกหน่วยงานร่วมจัดนิทรรศการมีชีวิต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิม โดยเน้นแนวคิด “Soil and Water Conservation” ภายใต้หัวข้อ ใช้น้ำอย่างมีคุณค่า ปวงประชาถวายพ่อหลวง” ซึ่งนอกจากจะจัดที่บริเวณท้องสนามหลวงแล้ว ยังมีบริเวณถนนด้านหน้าสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรมจนถึงบริเวณด้านหน้ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในส่วนของกรมประมงได้ร่วมจัดงานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในครั้งนี้ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีต่องานด้านการประมงตลอดมา โดยได้น้อมนำแนวพระราชดำรัส พระราชดำริ มาเป็นแนวทางในการแก้ไขปัญหาความทุกข์ยากแก่พสกนิกรในชนบทที่ยากจน ส่งผลให้ราษฎรมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นเป็นลำดับ
เลาะรั้วเกษตร : ต่อหัวเสือ (อ่าน 31 ครั้ง)
วันที่: 28 พ.ย. 2557, 6:51:15 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
วันนี้ขอเขียนเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกับผู้คนในแวดวงหน่อย เพราะรู้สึกถอดใจกับคนที่ฝากความหวังไว้ว่าจะมาปฏิรูปการเกษตร หรือมาพัฒนาการเกษตรให้ก้าวหน้า ช่วยให้เกษตรกรมีรายได้ที่ดีขึ้น และมานำพากระทรวงเกษตรฯ ให้พ้นจากวังวนเดิมๆ.......
กุ้งขาว - เรื่องน่ารู้ (อ่าน 25 ครั้ง)
วันที่: 28 พ.ย. 2557, 6:48:22 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
?กุ้งขาว - เรื่องน่ารู้?

กุ้งขาวมีสารอาหารที่มีประโยชน์มาก มาย อาทิ โอเมก้า-โปรตีน โปรแทสเซียม คอเลสเตอรอลชนิดด เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยในการบริโภค โดยเฉพาะสตรีมีครรภ์จะช่วยเพิ่มพัฒนาการด้านความรู้ความเข้าใจของลูกได้ ส่วนสารอาหารในกุ้งขาว จะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในกระแสเลือด ลดความดันโลหิต ช่วยทำให้ผิวพรรณสดใส พัฒนาสมองและเนื้อเยื่อของระบบประสาทและสายตาในเด็กได้ดี มีผลต่อการรักษาอาการหดหู่ หอบหืด ไขข้ออักเสบและโรคความจำเสื่อม ส่วนการพิจารณาว่ากุ้งสดหรือไม่นั้นดูได้ที่เปลือกกุ้งซึ่งควรใส หางแหลมแดง หัวกับตัวไม่หลุดง่าย เมื่อจับยืดตัวออกกุ้งสดต้องหดตัวกลับมางอได้เหมือนเดิม.
ดันการค้าชายแดนไทย-กัมพูชา พัฒนา ‘คุณภาพ’ (อ่าน 30 ครั้ง)
วันที่: 28 พ.ย. 2557, 6:45:37 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
?ดันการค้าชายแดนไทย-กัมพูชา พัฒนา ‘คุณภาพ’?

ด่านช่องสายตะกู ต.จันทบเพชร อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ อยู่ตรงข้ามกับช่องจุ๊บโกกี อ.บันเตียอำปึล จ.อุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา ห่างจากตัวเมืองบุรีรัมย์ประมาณ 70 กิโลเมตร ถูกยกระดับจากจุดแลกเปลี่ยนสินค้าเพื่อมนุษยธรรมระหว่างไทยและกัมพูชาเป็นจุดผ่อนปรนทางการค้ารองรับการซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าการท่องเที่ยวที่เชื่อมโยงอารยธรรมขอมโบราณและเพื่อรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี)
พะเยาสัมมนาครูยาง (อ่าน 25 ครั้ง)
วันที่: 28 พ.ย. 2557, 6:43:35 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
?พะเยาสัมมนาครูยาง?

นายทรงธรรม จั่นทรัพย์ ที่ปรึกษาด้านการเกษตร สำนักงานกองทุนสงเคราะห์การทำสวนยาง (สกย. ) เปิดเผยถึงโครงการครูยางของ สกย. ว่าเป็นการพัฒนาอาชีพการทำสวนยางให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นในรูปแบบของการช่วยเหลือจากเกษตรกรด้วยกัน เพื่อสร้างมูลค่าให้สินค้า ซึ่งครูยางเปรียบเสมือนผู้นำชาวสวนยางในการผลักดันภารกิจต่าง ๆ ไปสู่ผลสัมฤทธิ์สูงสุดตามเป้าหมายที่วางไว้ เพื่อพัฒนาอาชีพการทำสวนยางให้มั่นคง
การันตีตะวันออกน้ำพอใช้ กรมชลย้ำลุ่มเจ้าพระยายังวิกฤติ-งดป้อนนาปรัง (อ่าน 23 ครั้ง)
วันที่: 27 พ.ย. 2557, 7:06:43 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
นายสุเทพ น้อยไพโรจน์ รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ฝนที่ตกลงมาในพื้นที่ภาคตะวันออกตั้งแต่ต้นปีจนถึง 13 พฤศจิกายน รวม 1,698 มิลลิเมตร ซึ่งแม้จะต่ำกว่าค่าปริมาณฝนสะสมเฉลี่ยเล็กน้อย แต่ยังมีน้ำเพียงพอต่อการใช้น้ำในทุกกิจกรรม โดยในพื้นที่ จ.ชลบุรี อ่างเก็บน้ำสำคัญ คือ อ่างเก็บน้ำบางพระและหนองค้อ ขณะนี้มีปริมาณน้ำที่ใช้ได้รวมกัน 73.8 ล้านลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.) และคาดว่าจะมีน้ำไหลลงอ่างอีกอย่างน้อย 8ล้านลบ.ม. นอกจากนี้ยังมีอ่างเก็บน้ำขนาดกลางอีก แห่ง ทำให้มีน้ำใช้การได้รวม 26 ล้านลบ.ม. ซึ่งในพื้นที่บริเวณนี้จะมีความต้องการใช้น้ำช่วงแล้ง 15.5 ล้านลบ.ม. ดังนั้นมีน้ำใช้การเหลืออีก 10.5 ล้านลบ.ม.
12345678910...>>

logoVDO.gif

ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษฐานข้อมูลชีวิตและผลงาน ท่านพุทธทาสภิกขุ โหลดเพลง นิยาย คลิปวีดีโอ การ์ตูน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กรมส่งเสริมการเกษตร กรมวิชาการเกษตร กรมการข้าว กรมประมง กรมปศุสัตว์ กรมพัฒนาที่ดิน ตลาดไทย สี่มุมเมือง ฟาร์มเกษตร ดอทคอม ปุ๋ย ปุ๋ยเม็ด ปุ๋ยอินทรีย์ ปุ๋ยชีวภาพ เครื่องทำปุ๋ย เครื่องผสมปุ๋ย เครื่องอัดเม็ดปุ๋ยชีวภาพ ปุ๋ยชีวภาพ เครื่องปั้น ผลิตอาหารสัตว์ เครื่องบดปุ๋ย ปุ๋ยอินทรีย์ เครื่องผลิตปุ๋ย ทำปุ๋ยขายphorphieng.com สั่งพิมพ์,เสื้อยืด,แก้วมัค,เซรามิค::  สุปรีดาพาราดอทคอม : จำหน่ายกล้ายางพาราคุณภาพ กรมวิชาการรับรอง All About Agriculture unseentourthailand.com ไร่ภูพานรีสอร์ท รีสอร์ทมีระดับ สำหรับครอบครัว   ร้านเกษตรวิรุฬ Chokdee Farm