นิดหนึ่งนี้อุทิศแด่ชาวนา     ผู้ต่ำต้อยน้อยหน้าเหลือแสน    ลำบากยากจนข้นแค้น   ไป่แม้นชาวฟ้ามหานคร   โดย. อาจารย์ดีพร้อม ไชยวงศ์เกียรติ
26 พฤศจิกายน 2557


ยินดีต้อนรับ  Guest
ชื่อสมาชิก:
รหัสผ่าน:
     
จำนวนสมาชิก : (6635)
สมัครสมาชิก  ลืมรหัสผ่าน
          Social Network
fan page tawizter youtube
ค้นหา:  
ลิ้งในฐานข้อมูล (16579 )
Skip Navigation Links.

www.dbd.go.th


แลกลิ้ง


ติดต่อแลกลิ้งติดต่อกลับ thaigreenagro@gmail.com


www.thaigreenagro.com
zzz


หมวดหมู่: ข่าวเกษตร หมวดหมู่ย่อย: การเกษตร
12345678910...>>
 
รายงานพิเศษ : หนาวนี้ชวนเที่ยวปาย ท่องเที่ยวเชิงเกษตร-ชมของดีไม่มีใครเหมือน (อ่าน 3 ครั้ง)
วันที่: 26 พ.ย. 2557, 7:03:20 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร

ฝนหมดไป หนาวกำลังเข้ามา ฤดูกาลท่องเที่ยวได้เริ่มขึ้น แล้ว ถ้ายังไม่รู้จะไปเที่ยวไหนในช่วงหนาวนี้ แนะนำทริปดีๆ ของสมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทย นั่นคือ โครงการเกษตรทัศนศึกษา” ไปยังโครงการหลวง สัมผัสลมหนาว ชมของดีที่เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน ในรูปแบบของการศึกษาดูงานด้านการเกษตรโดยเฉพาะพืชเฉพาะถิ่นที่มีเพียงแห่งเดียวในประเทศไทยที่เมืองปาย และถือโอกาสเดียวกันไปพักผ่อนอีกด้วย

คลอด4โครงการพัฒนายางไทย ลดปริมาณ-ต้นทุนผลิต-ถ่ายทอดเทคโนโลยี (อ่าน 18 ครั้ง)
วันที่: 26 พ.ย. 2557, 7:00:03 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
นายประสิทธิ์ หมีดเส็น รองผู้อำนวยการ รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนสงเคราะห์การทำสวนยาง (สกย.) เปิดเผยว่า สกย. ได้วางแผนที่จะช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนยางตามนโยบายของรัฐบาล ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ระหว่างปี 2558-2564 จำนวน โครงการ คือ 1.โครงการควบคุมปริมาณการผลิต ซึ่งแต่ละปีมีเป้าหมายโค่นสวนยางเก่าที่ให้ผลผลิตต่ำปีละ 400,000 ไร่ และปลูกทดแทนด้วยยางพันธุ์ดีประมาณ 300,000 ไร่ และอีก 100,000 ไร่ จะส่งเสริมให้ปลูกพืชอื่นๆ ที่ให้ผลตอบแทนสูง เช่น ปาล์มน้ำมัน ไม้ผล เป็นต้น คาดว่าจะช่วยลดผลผลิตยางได้ประมาณปีละไม่น้อยกว่า 101,600 ตัน

เกษตรฯเดินหน้า ช่วยเหลือชาวนา สู้วิกฤติ‘ภัยแล้ง’ (อ่าน 18 ครั้ง)
วันที่: 26 พ.ย. 2557, 6:58:20 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
นายอภิชาติ พงษ์ศรีหดุลชัย ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรฯได้จัดโครงการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง ปี 2557/2558 ในชื่องาน ภาครัฐร่วมใจช่วยเหลือเกษตรกรไทยสู้ภัยแล้ง” ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาพิษณุโลก อ.เมือง จ.พิษณุโลก เพื่อรณรงค์ให้เกษตรกรงดปลูกข้าวนาปรังในพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยาและลุ่มน้ำแม่กลอง รวมทั้งให้ความรู้และบริการจากหน่วยงานภาครัฐ สามารถนำไปปฏิบัติเพื่อลดต้นทุนการผลิตหรือเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตให้เกิดความยั่งยืนในการประกอบอาชีพและสร้างรายได้ช่วงฤดูแล้ง โดยมีเกษตรกรเป้าหมาย 1,500 ราย

เข้มซื้อขาย‘งาช้าง’ในประเทศ เตือนนักท่องเที่ยวห้ามนำออกนอกเด็ดขาด (อ่าน 5 ครั้ง)
วันที่: 26 พ.ย. 2557, 6:55:53 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
นายนิพนธ์ โชติบาล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากกรณีประเทศไทย ถูกจัดให้เป็น ใน ประเทศ ร่วมกับ จีน มาเลเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ ยูกันดา แทนซาเนีย และเคนยา ซึ่งคณะกรรมการบริหารอนุสัญญาว่าด้วยการค้าระหว่างประเทศซึ่งชนิดสัตว์ป่าและพืชป่าที่ใกล้สูญพันธุ์ (CITES) จัดให้เป็นประเทศที่มีปัญหาเกี่ยวกับการค้างาช้างผิดกฎหมาย โดยหากประเทศไทยไม่สามารถแก้ไขปัญหาให้แล้วเสร็จภายในเดือนมีนาคม 2558 อาจทำให้ถูกคว่ำบาตรทางการค้าสัตว์ป่าและพืชป่าตามบัญชีของอนุสัญญา CITES เช่น ผลิตภัณฑ์หนังจระเข้ กล้วยไม้ กิ้งก่า หนังงู และผลิตภัณฑ์นกแก้ว

ส่องเกษตร : รอดู‘น้ำยา’รมต.ใหม่ (อ่าน 17 ครั้ง)
วันที่: 26 พ.ย. 2557, 6:53:55 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
เป็นอันว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ รัฐมนตรีช่วย” 1 คน เริ่มทำงานอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว หลังจากที่มีพระบรมราชโองการแต่งตั้ง รัฐมนตรีใหม่ไปเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้นำรัฐมนตรีใหม่ทั้ง คน เข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน ที่โรงพยาบาลศิริราช

ม็อบยางบุก”ทำเนียบ” จี้แก้ราคาตกไม่ถึง50บ. ให้ออกตั๋วแลกเงินช่วย (อ่าน 18 ครั้ง)
วันที่: 26 พ.ย. 2557, 6:51:38 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร

ม็อบยางบุกทำเนียบ

จี้แก้ราคาตกไม่ถึง50บ.

ให้ออกตั๋วแลกเงินช่วย


ขนุนอินโดนีเซีย - เรื่องน่ารู้ (อ่าน 19 ครั้ง)
วันที่: 26 พ.ย. 2557, 6:47:27 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
?ขนุนอินโดนีเซีย - เรื่องน่ารู้?

ขนุนอินโดนีเซียชาวอินโดนีเซียเรียกว่า นังกา มีหลายพันธุ์เช่นพันธุ์แคนเดล  มีผลใหญ่เฉลี่ย 12-15 กิโลกรัม ผลกลมรี เปลือกสีเขียวอ่อน ส่วนใหญ่ติดผลใกล้ผิวดินหรือตามกิ่งแก่ ยวงใหญ่ เนื้อหนา สีเหลืองเข้ม เนื้อแห้ง ซังน้อย แกนเล็ก รสหวานถ้าแก่จัดเนื้อมักจะแฉะและรสจืด  พันธุ์สะลัคมีขนาดและสีของผลคล้ายกับพันธุ์แคนเดล แต่มีแกนใหญ่กว่า เนื้อมีสีเหลืองเข้มยวงใหญ่ เนื้อไม่ค่อยหนา เป็นพันธุ์ที่ปลูกทั่วไป และนิยมนำยวงมาฉีกเป็นฝอย ๆ ใส่ในขนมหวาน มีรสหวานจัดและมีกลิ่นหอม พันธุ์ดูลัง ผลค่อนข้างกลมมีซังน้อยคล้ายกับพันธุ์สะลัค จัดเป็นพันธุ์ดีพันธุ์หนึ่งที่นำมาปลูกในประเทศไทยในปัจจุบัน.

ความมั่นคงของน้ำ คือความมั่นคงของชีวิต (อ่าน 23 ครั้ง)
วันที่: 26 พ.ย. 2557, 6:45:29 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
?ความมั่นคงของน้ำ คือความมั่นคงของชีวิต?
ความมั่นคงของน้ำ คือความมั่นคงของชีวิต - ดินดำ น้ำดี

6 เขื่อนใหญ่อีสานใต้น้ำน้อย (อ่าน 21 ครั้ง)
วันที่: 26 พ.ย. 2557, 6:42:30 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
?6 เขื่อนใหญ่อีสานใต้น้ำน้อย?

นายชิตชนก สมประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักชลประทานที่ กรมชลประทาน  เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำในพื้นที่ จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนใต้ ซึ่งประกอบด้วยจังหวัดนครราชสีมา บุรีรัมย์  สุรินทร์  และศรีสะเกษ ว่า  ปริมาณน้ำในเขื่อนขนาดใหญ่จำนวน แห่ง ในพื้นที่ ณ วันที่ พฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมาซึ่งถือเป็นวันเริ่มต้นเข้าสู่ฤดูแล้งมีปริมาณรวมกันประมาณ 590 ล้านลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.) คิดเป็นร้อยละ 55 ของปริมาณการกักเก็บ ถือเป็นปริมาณที่ค่อนข้างต่ำ ทำให้ต้องประกาศงดส่งน้ำเพื่อทำนาปรังในพื้นที่ชลประทานทั้งหมด

เร่งผลิตไข่ไหม ป้อนวงการเลี้ยงไหม (อ่าน 17 ครั้ง)
วันที่: 26 พ.ย. 2557, 6:40:33 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
+?เร่งผลิตไข่ไหม ป้อนวงการเลี้ยงไหม?
เร่งผลิตไข่ไหม ป้อนวงการเลี้ยงไหม - เกษตรนวัตกรรม

12345678910...>>
 

logoVDO.gif

ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษฐานข้อมูลชีวิตและผลงาน ท่านพุทธทาสภิกขุ โหลดเพลง นิยาย คลิปวีดีโอ การ์ตูน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กรมส่งเสริมการเกษตร กรมวิชาการเกษตร กรมการข้าว กรมประมง กรมปศุสัตว์ กรมพัฒนาที่ดิน ตลาดไทย สี่มุมเมือง ฟาร์มเกษตร ดอทคอม ปุ๋ย ปุ๋ยเม็ด ปุ๋ยอินทรีย์ ปุ๋ยชีวภาพ เครื่องทำปุ๋ย เครื่องผสมปุ๋ย เครื่องอัดเม็ดปุ๋ยชีวภาพ ปุ๋ยชีวภาพ เครื่องปั้น ผลิตอาหารสัตว์ เครื่องบดปุ๋ย ปุ๋ยอินทรีย์ เครื่องผลิตปุ๋ย ทำปุ๋ยขายphorphieng.com สั่งพิมพ์,เสื้อยืด,แก้วมัค,เซรามิค::  สุปรีดาพาราดอทคอม : จำหน่ายกล้ายางพาราคุณภาพ กรมวิชาการรับรอง All About Agriculture unseentourthailand.com ไร่ภูพานรีสอร์ท รีสอร์ทมีระดับ สำหรับครอบครัว   ร้านเกษตรวิรุฬ Chokdee Farm