นิดหนึ่งนี้อุทิศแด่ชาวนา     ผู้ต่ำต้อยน้อยหน้าเหลือแสน    ลำบากยากจนข้นแค้น   ไป่แม้นชาวฟ้ามหานคร   โดย. อาจารย์ดีพร้อม ไชยวงศ์เกียรติ
23 ธันวาคม 2557


ยินดีต้อนรับ  Guest
ชื่อสมาชิก:
รหัสผ่าน:
     
จำนวนสมาชิก : (6671)
สมัครสมาชิก  ลืมรหัสผ่าน
          Social Network
fan page tawizter youtube
ค้นหา:  
ลิ้งในฐานข้อมูล (16765 )
Skip Navigation Links.

www.dbd.go.th


แลกลิ้ง


ติดต่อแลกลิ้งติดต่อกลับ thaigreenagro@gmail.com


www.thaigreenagro.com
zzz


หมวดหมู่: ข่าวเกษตร หมวดหมู่ย่อย: การเกษตร
12345678910...>>
 
‘ประมง’ติวเข้มผู้ประกอบการ เกณฑ์ตรวจรับรองปท.ผู้นำเข้า (อ่าน 27 ครั้ง)
วันที่: 23 ธ.ค. 2557, 8:08:28 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
ดร.จุมพล สงวนสิน อธิบดีกรมประมง เปิดเผยว่า ประเทศไทยจัดเป็นผู้ผลิตและส่งออกสินค้าสัตว์น้ำรายใหญ่ของโลก แต่ปัจจุบันมีการแข่งขันค่อนข้างสูง รวมถึงปัญหาอุปสรรคด้านการค้าอื่นๆ เช่น มาตรการทางด้านภาษี เนื่องจากการตลาดของสินค้าสัตว์น้ำยังเป็นอำนาจของประเทศผู้ซื้อที่สามารถกำหนดมาตรฐานหรือกฎเกณฑ์ให้ประเทศผู้ผลิตและผู้ส่งออกต้องปฏิบัติตาม

หมอดินเขต10เฟ้น 5เขตพัฒนาลุ่มน้ำ ดันสร้างต้นแบบ ‘อนุรักษ์ดิน-น้ำ’ (อ่าน 11 ครั้ง)
วันที่: 23 ธ.ค. 2557, 8:05:18 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
นายประเสริฐ เทพนรประไพ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 10 กรมพัฒนาที่ดิน เปิดเผยว่าอธิบดีกรมพัฒนาที่ดินมีนโยบายให้สำนักงานพัฒนาที่ดินทั้ง 12 เขต คัดเลือกเขตพัฒนาที่ดินลุ่มน้ำเขตละ แห่ง รวม 60 แห่ง เพื่อดำเนินกิจกรรมภายใต้ โครงการ 60 พรรษา สยามบรมราชกุมารี 60 เขตปฐพี พัฒนาอย่างยั่งยืน” เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระชนมพรรษาครบ 60 พรรษา ในปี 2558 โดยมุ่งเน้นให้เขตพัฒนาที่ดินลุ่มน้ำทั้ง 60 แห่ง ดำเนินการบูรณาการพัฒนาพื้นที่อย่างเต็มรูปแบบสำหรับเป็นต้นแบบให้กับเขตพัฒนาที่ดินแห่งอื่น

เกษตรย้ำหนุนสินค้า‘ข้าว-ยาง’ เน้นพัฒนาคุณภาพผลิตแข่งตลาดโลก (อ่าน 23 ครั้ง)
วันที่: 23 ธ.ค. 2557, 7:59:57 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ได้ลงพื้นที่พบปะกลุ่มเกษตรกรทำนานาโส่ บ้านโสกขุมปูน ต.นาโส่ อ.กุดชุม จ.ยโสธร พร้อม พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.พาณิชย์ เพื่อส่งเสริมให้เกษตรกรทำนาโดยไม่ใช้สารพิษและสารเคมี คำนึงถึงสุขภาพและความปลอดภัยทั้งผู้ผลิตผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมให้เกษตรกรปรับเปลี่ยนระบบการผลิตที่หลากหลายสามารถพึ่งพาตนเองได้ มีการช่วยเหลือเกื้อกูลกันตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง โดยมีกลุ่มเกษตรกรทำนานาโส่ หรือโรงสีข้าวกลุ่มเกษตรกรทำนานาโส่ เป็นกลุ่มเกษตรกรที่มีการผลิตข้าวที่มีคุณภาพ มีการบริหารจัดการที่เข้มแข็ง เป็นกลุ่มเกษตรกรต้นแบบที่สามารถผลิตข้าวหอมมะลิที่มีคุณภาพแห่งหนึ่งของโลก

แตกใบอ่อน : ทองแท้ไม่กลัวไฟ (อ่าน 27 ครั้ง)
วันที่: 23 ธ.ค. 2557, 7:57:28 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
ร้อนท้องกันใหญ่สำหรับสมาชิกพรรคเพื่อไทยและทีมทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ภายหลังจากคณะอนุกรรมการตรวจสอบปริมาณและคุณภาพข้าวคงเหลือของรัฐ ที่มี ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล” รมต.ประจำสำนักนายรัฐมนตรี เป็นประธาน นำสรุปผลการตรวจสอบข้าวในสต๊อกรัฐทั่วประเทศอย่างเป็นทางการเข้ารายงานต่อคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว (นบข.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน

นำสินค้าเกษตรกรใส่กระเช้า เป็นของขวัญปีใหม่ -เศรษฐกิจเกษตร (อ่าน 33 ครั้ง)
วันที่: 23 ธ.ค. 2557, 7:52:14 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
?นำสินค้าเกษตรกรใส่กระเช้า เป็นของขวัญปีใหม่ -เศรษฐกิจเกษตร?
นำสินค้าเกษตรกรใส่กระเช้า เป็นของขวัญปีใหม่ 2558

หนุนสินเชื่อรายย่อย เพื่อประกอบอาชีพเสริม -เกษตรนวัตกรรม (อ่าน 31 ครั้ง)
วันที่: 23 ธ.ค. 2557, 7:47:35 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
?หนุนสินเชื่อรายย่อย เพื่อประกอบอาชีพเสริม -เกษตรนวัตกรรม?
หลังจากสถานการณ์ราคายางพาราตกต่ำ ชาวสวนยางรายย่อย ก็มีรายได้ลดลงไม่เพียงพอต่อการดำรงชีพ ผนวกกับข้อเสนอแนะ ในการแก้ไขปัญหายางพาราทั้งระบบจากผู้แทนภาคเกษตรกรและผู้ที่เกี่ยวข้อง ในการสนับสนุนเงินทุนเพื่อประกอบอาชีพเสริมตามศักยภาพเพื่อให้มีรายได้เพิ่มขึ้นเพียงพอต่อการดำรงชีพ

ไทยย้ำมีมาตรการเข้มสกัดงาช้างเถื่อน (อ่าน 27 ครั้ง)
วันที่: 23 ธ.ค. 2557, 7:44:04 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
?ไทยย้ำมีมาตรการเข้มสกัดงาช้างเถื่อน?

พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า ในช่วงระหว่างวันที่ 1-4 ธันวาคม 2557 ที่ผ่านมา Mr.John E Scanlonเลขาธิการคณะกรรมการอนุสัญญาว่าด้วยการค้าระหว่างประเทศซึ่งชนิดสัตว์ป่าและพืชป่าที่ใกล้สูญพันธุ์ หรือไซเตส พร้อมคณะ ได้เดินทางมาเยือนประเทศไทย เพื่อขอรับทราบความก้าวหน้าการแก้ไขปัญหาการค้างาช้างผิดกฎหมายของหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องในประเทศไทย ตลอดจนรับทราบถึงปัญหาและอุปสรรคในการดำเนินงาน

ผักแปม - เรื่องน่ารู้ (อ่าน 31 ครั้ง)
วันที่: 23 ธ.ค. 2557, 7:38:53 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
?ผักแปม - เรื่องน่ารู้?

ผักแปม เป็นหนึ่งในพืชสมุนไพรไทยที่อยู่ในวงศ์โสม มีลักษณะเป็นไม้พุ่มสูงประมาณ1–2 เมตร กิ่งก้านอ่อนจะเป็นสีเขียว มีหนามกระจายอยู่ทุกส่วนของลำต้น ก้านใบยาว 5–6 เซนติเมตร ใบยาวรี รูปไข่ ขอบใบหยักคล้ายฟันเลื่อย ปลายใบแหลม แต่ละก้านใบแยกเป็นใบย่อย ใบ ทางภาคเหนือนิยมรับประทานใบอ่อนและยอดเป็นผักสดแกล้มกับลาบ หรือทำเป็นแกงอ่อม มีรสชาติฝาดขมเล็กน้อย ทางการแพทย์พื้นบ้านใช้ใบอ่อนและยอดแก้วัณโรค บำรุงร่างกาย รักษาอาการอ่อนเพลีย รักษาเลือดคั่งในแผลฟกช้ำ รากและเปลือกต้นใช้บำรุงร่างกาย แก้ปวดหลัง ปวดกระดูก รักษาเบาหวาน รักษาอาการผอมแห้งแรงน้อย.

จิกน้ำ - เรื่องน่ารู้ (อ่าน 39 ครั้ง)
วันที่: 22 ธ.ค. 2557, 8:42:45 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร

?จิกน้ำ - เรื่องน่ารู้?

เมล็ดมาใช้ประโยชน์ในการรักษาเยื่อนัยน์ตาอักเสบ หรือนำน้ำคั้นจากเมล็ดมาเป็นยาหยอดตาแก้ระคายเคือง เปลือกใช้เป็นยาลดไข้ และใช้รักษาไข้มาลาเรีย


ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ภูพาน - ดินดำน้ำดี (อ่าน 36 ครั้ง)
วันที่: 22 ธ.ค. 2557, 8:37:16 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
?ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ภูพาน - ดินดำน้ำดี?

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาภูพานอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จ.สกลนคร เป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ของราษฎรในการนำผลสำเร็จจากการศึกษาวิจัยและทดลองไปปฏิบัติใช้


12345678910...>>
 

logoVDO.gif

ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษฐานข้อมูลชีวิตและผลงาน ท่านพุทธทาสภิกขุ โหลดเพลง นิยาย คลิปวีดีโอ การ์ตูน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กรมส่งเสริมการเกษตร กรมวิชาการเกษตร กรมการข้าว กรมประมง กรมปศุสัตว์ กรมพัฒนาที่ดิน ตลาดไทย สี่มุมเมือง ฟาร์มเกษตร ดอทคอม ปุ๋ย ปุ๋ยเม็ด ปุ๋ยอินทรีย์ ปุ๋ยชีวภาพ เครื่องทำปุ๋ย เครื่องผสมปุ๋ย เครื่องอัดเม็ดปุ๋ยชีวภาพ ปุ๋ยชีวภาพ เครื่องปั้น ผลิตอาหารสัตว์ เครื่องบดปุ๋ย ปุ๋ยอินทรีย์ เครื่องผลิตปุ๋ย ทำปุ๋ยขายphorphieng.com สั่งพิมพ์,เสื้อยืด,แก้วมัค,เซรามิค::  สุปรีดาพาราดอทคอม : จำหน่ายกล้ายางพาราคุณภาพ กรมวิชาการรับรอง All About Agriculture unseentourthailand.com ไร่ภูพานรีสอร์ท รีสอร์ทมีระดับ สำหรับครอบครัว   ร้านเกษตรวิรุฬ Chokdee Farm