นิดหนึ่งนี้อุทิศแด่ชาวนา     ผู้ต่ำต้อยน้อยหน้าเหลือแสน    ลำบากยากจนข้นแค้น   ไป่แม้นชาวฟ้ามหานคร   โดย. อาจารย์ดีพร้อม ไชยวงศ์เกียรติ
23 พฤศจิกายน 2557


ยินดีต้อนรับ  Guest
ชื่อสมาชิก:
รหัสผ่าน:
     
จำนวนสมาชิก : (6634)
สมัครสมาชิก  ลืมรหัสผ่าน
          Social Network
fan page tawizter youtube
ค้นหา:  
ลิ้งในฐานข้อมูล (16547 )
Skip Navigation Links.

www.dbd.go.th


แลกลิ้ง


ติดต่อแลกลิ้งติดต่อกลับ thaigreenagro@gmail.com


www.thaigreenagro.com
zzz


หมวดหมู่: ข่าวเกษตร หมวดหมู่ย่อย: การเกษตร
12345678910...>>
 
รายงานพิเศษ : เตือนภัยโรคหม่อนช่วงปลายฝนต้นหนาว (อ่าน 33 ครั้ง)
วันที่: 21 พ.ย. 2557, 7:43:57 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร

มื่อฤดูกาลผลัดเปลี่ยน ลมหนาวเริ่มมาเยือน ไม่เพียงแต่โรคภัยไข้เจ็บที่จะเข้ามาเบียดเบียนมนุษย์เท่านั้น พืชก็เช่นกัน ดังนั้น กรมหม่อนไหมจึงเตือนเกษตรกรผู้ปลูกหม่อน ให้ระวังโรคหม่อนที่มักพบได้ในช่วงปลายฝนต้นหนาว ได้แก่ โรคราแป้งและราสนิม แนะไม่ควรปลูกหม่อนชิดเกินไปและคอยตัดแต่งกิ่งให้ทรงพุ่มโปร่ง และปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่กรมหม่อนไหม

ก.เกษตรฯถกเอกชน เร่งทำแผนขับเคลื่อน พัฒนามันสำปะหลัง (อ่าน 43 ครั้ง)
วันที่: 21 พ.ย. 2557, 7:35:05 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ได้หารือร่วมกับสมาคมผู้ประกอบการค้าผลิตภัณฑ์มันสำปะหลัง สมาคม ได้แก่ สมาคมการค้ามันสำปะหลังไทย สมาคมแป้งมันสำปะหลัง สมาคมโรงงานผู้ผลิตมันสำปะหลังภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และสมาคมโรงงานผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังไทย ใน ประเด็นหลัก คือ

โชว์‘สวนแนวตั้ง’เทิดพระเกียรติ ถวายในหลวง87พรรษา (อ่าน 38 ครั้ง)
วันที่: 21 พ.ย. 2557, 7:33:35 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร

โชว์สวนแนวตั้งเทิดพระเกียรติ

ถวายในหลวง87พรรษา-ปลุกประชาชนเห็นคุณค่าใช้น้ำ


ดันอีโบลาเข้าพรบ.โรคระบาดสัตว์ เกษตรฯสั่งคุมเข้มนำเข้าเนื้อแอฟริกา (อ่าน 17 ครั้ง)
วันที่: 21 พ.ย. 2557, 7:31:47 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
นายชวลิต ชูขจร ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า แม้โอกาสการพบเชื้อไวรัสอีโบลาในประเทศไทยจะมีไม่มากนัก แต่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้วางมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อดังกล่าวไว้อย่างเข้มข้น ซึ่งในส่วนของกระทรวงเกษตรฯได้สั่งการให้กรมปศุสัตว์ติดตามสถานการณ์การระบาดโรคนี้อย่างใกล้ชิด พร้อมวางมาตรการป้องกันการระบาดในสัตว์ไว้ล่วงหน้า โดยกรมปศุสัตว์ได้เสนอให้มีการพิจารณาออกกฎกระทรวง ตามมาตรา แห่งพระราชบัญญัติโรคระบาดสัตว์ พ.ศ.2499 กำหนดให้เพิ่มเติมโรคติดเชื้อไวรัสอีโบลา เป็นโรคระบาดสัตว์ ซึ่งได้ผ่านการเห็นชอบให้เสนอเข้าคณะรัฐมนตรีแล้ว ก่อนเข้าสู่การวาระพิจารณาของ สนช. ซึ่งขั้นตอนทั้งหมดคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ เดือน จะมีการประกาศในราชกิจจานุเบกษา เพื่อประกาศใช้เป็นกฎหมายต่อไป

เลาะรั้วเกษตร : อย่าให้ซ้ำรอยเดิม (อ่าน 36 ครั้ง)
วันที่: 21 พ.ย. 2557, 7:30:10 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
เลาะรั้วเกษตรวันนี้ ไปติดตามการทำงานการเดินหน้าแก้ปัญหาภาคการเกษตร ที่อยู่ในยุคที่มีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ ที่ยังคงชื่อ ปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา” ที่ดูเหมือนว่า จะ พึ่งบุญ” อย่างเดียวไม่ได้เสียแล้ว เพราะจากการตรวจสอบการทำงานของท่านมานานหลายเดือน เริ่มจะได้ยินเสียงบ่นงึมงำจากท่านรัฐมนตรีที่สะท้อนผ่านคนรอบข้างว่าแม้ตั้งใจจริง และคิดดีในการแก้ปัญหา แต่ดูเหมือนว่า ความจริงใจชั่งดูไร้ค่า

พริกสีม่วง - เรื่องน่ารู้ (อ่าน 31 ครั้ง)
วันที่: 21 พ.ย. 2557, 7:27:36 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
?พริกสีม่วง - เรื่องน่ารู้?

พริกส่วนใหญ่จะใช้สำหรับการประกอบอาหาร ทั่วไปมีสีเขียวเมื่อแก่และสุกมีสีแดง พริกที่มีสีม่วงส่วนใหญ่มักใช้เพื่อการประดับ เนื่องจากมีรสชาติและกลิ่นไปทางเหม็นขียว เผ็ดน้อย ที่ผ่านมาจึงยังไม่มีพันธุ์พริกสีม่วงที่ใช้เพื่อการบริโภคหรือประกอบอาหารโดยเฉพาะพริกสายพันธุ์นี้มีลักษณะการให้ผลและรูปร่างของผลที่คล้ายคลึงกับพริกขี้หนูทั่วไป และเมื่อวิเคราะห์ปริมาณสารแอนโธไซยานิน พบว่าสูงกว่าพริกขี้หนูใหญ่พันธุ์หัวเรือศรีสะเกษ 13ถึง 4.8 เท่า มีการทดลองนำไปประกอบอาหาร โดยทำให้แห้งก็จะทำให้อาหารมีสีแดงสดขึ้น.

งาน‘พรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง ร.9’ (อ่าน 42 ครั้ง)
วันที่: 21 พ.ย. 2557, 7:25:04 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
?งาน‘พรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง ร.9’?
ผลสำเร็จโครงการอันเนื่องฯ ร่วมแสดงในงานพรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง ร.9’ - เกษตรนวัตกรรม

เปิดตลาดสินค้าเกษตรไทยในประเทศนิวซีแลนด์ (อ่าน 35 ครั้ง)
วันที่: 21 พ.ย. 2557, 7:22:15 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
?เปิดตลาดสินค้าเกษตรไทยในประเทศนิวซีแลนด์?
นายชวลิต ชูขจร ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ประเทศไทยและประเทศนิวซีแลนด์ได้หารือถึงความร่วมมือทางด้านสินค้าเกษตรระหว่างสองประเทศโดยเฉพาะเรื่องปศุสัตว์ โดยทางนิวซีแลนด์สนใจเรื่องอุตสาหกรรมโคนมของไทยและการขยายตลาดในอาเซียน นอกจากนี้ยังได้ให้การสนับสนุนการฝึกอบรมของกรมปศุสัตว์เกี่ยวกับมาตรฐานการผลิตในอุตสาหกรรมโคนมด้วย

ปัญหาเกษตร : การปลูกถั่วพร้า เพื่อผลิตเมล็ดพันธุ์พืชปุ๋ยสด (อ่าน 39 ครั้ง)
วันที่: 20 พ.ย. 2557, 7:09:17 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร

คำถาม การปลูกและเก็บเมล็ดพันธุ์ถั่วพร้า จะต้องทำอย่างไร และมีวิธีการเก็บรักษาอย่างไรครับ

เร่งเครื่องสกัดผลกระทบภัยแล้ง พื้นที่เสี่ยงลุ่มเจ้าพระยา-แม่กลองทะลุ5แสนไร่ (อ่าน 30 ครั้ง)
วันที่: 20 พ.ย. 2557, 7:06:40 น.
หมวดหมู่: ข่าวเกษตร  หมวดหมู่ย่อย:  การเกษตร
นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรฯ ได้มอบหมายให้ทุกหน่วยงานในสังกัด เร่งดำเนินการตามมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยแล้ง ปี 2557/2558 ประกอบด้วย มาตรการสำคัญ คือ การงดส่งน้ำเพื่อการเพาะปลูกข้าวนาปรังในพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยาและลุ่มน้ำแม่กลอง รวม 26 จังหวัด และโครงการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง โดยมีกลุ่มเป้าหมาย คือ เกษตรกรที่เคยเพาะปลูกพืชฤดูแล้ง398,347 ราย พื้นที่ 11.97 ล้านไร่

12345678910...>>
 

logoVDO.gif

ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษฐานข้อมูลชีวิตและผลงาน ท่านพุทธทาสภิกขุ โหลดเพลง นิยาย คลิปวีดีโอ การ์ตูน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กรมส่งเสริมการเกษตร กรมวิชาการเกษตร กรมการข้าว กรมประมง กรมปศุสัตว์ กรมพัฒนาที่ดิน ตลาดไทย สี่มุมเมือง ฟาร์มเกษตร ดอทคอม ปุ๋ย ปุ๋ยเม็ด ปุ๋ยอินทรีย์ ปุ๋ยชีวภาพ เครื่องทำปุ๋ย เครื่องผสมปุ๋ย เครื่องอัดเม็ดปุ๋ยชีวภาพ ปุ๋ยชีวภาพ เครื่องปั้น ผลิตอาหารสัตว์ เครื่องบดปุ๋ย ปุ๋ยอินทรีย์ เครื่องผลิตปุ๋ย ทำปุ๋ยขายphorphieng.com สั่งพิมพ์,เสื้อยืด,แก้วมัค,เซรามิค::  สุปรีดาพาราดอทคอม : จำหน่ายกล้ายางพาราคุณภาพ กรมวิชาการรับรอง All About Agriculture unseentourthailand.com ไร่ภูพานรีสอร์ท รีสอร์ทมีระดับ สำหรับครอบครัว   ร้านเกษตรวิรุฬ Chokdee Farm