นิดหนึ่งนี้อุทิศแด่ชาวนา     ผู้ต่ำต้อยน้อยหน้าเหลือแสน    ลำบากยากจนข้นแค้น   ไป่แม้นชาวฟ้ามหานคร   โดย. อาจารย์ดีพร้อม ไชยวงศ์เกียรติ
07 กุมภาพันธ์ 2559


ยินดีต้อนรับ  Guest
ชื่อสมาชิก:
รหัสผ่าน:
     
จำนวนสมาชิก : (7477)
สมัครสมาชิก  ลืมรหัสผ่าน
          Social Network
fan page tawizter youtube
ค้นหา:  
ลิ้งในฐานข้อมูล (19655 )
Skip Navigation Links.

www.dbd.go.th


แลกลิ้ง


ติดต่อแลกลิ้งติดต่อกลับ thaigreenagro@gmail.com


www.thaigreenagro.comขอเชิญร่วมตอบคำถามครับ
  การรดน้ำเห็ดนางฟ้าภูฐาน
  ชื่อ: สุภาพร
 
post: 05 สิงหาคม 2556, 21:36:37 น.
เปิดดอกเห็ดนางฟ้า  เห็ดหน้าแรกเริ่มออก  เป็นดอกขนาดในระยะที่เริ่มจะเก็บได้แล้ว  แล้วเราไปรดน้ำปรากฎว่าดอกเห็ดเปียกน้ำเลย  อมน้ำทั้งช่อ เก็บขายไม่ได้เลย เราต้องรดน้ำเห็ดอย่างไรคะที่ให้พอดี หรือว่าต้องรดตอนที่เห็ดยังไม่ออก หรือตอนเห็ดออกขนาดไหน  หรือต้องรดแบบไหนค่ะ เห็ดถึงจะออกดอกสวยและได้ดี
  ip: 182.53.68.194 My Great Web page
Mont
thaigreenagro@gmail.com
Post: 06 สิงหาคม 2556, 6:40:11 น. ip: 171.100.116.39

การรดน้ำเห็ด แตกต่างจากการรดน้ำให้พืช  การรดน้ำให้พืชนั้น รดได้ทั้งที่พื้นดิน และใบ ส่วนการรดน้ำให้เห็ดนั้นเป็นการเพิ่มความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศให้อยู่ในระดับที่ต้องการ (80-90 เปอร์เซ็นต์) โดยที่ไม่จำเป็นต้องรดให้โดนดอกเห็ดก็ได้ในขณะเกิดดอก หรืออาจจะใช้การฉีดพ่นผ่านหน้าก้อนบางๆ แต่อย่าให้มีน้ำขัง หรือการให้ความชื้นที่พื้นโรงเรืองโดยการใช้ทราย หรือ โพลิเมอร์ (สารอุ้มน้ำ กักเก็บรักษาความชื้นไว้

 

สรุปการรดน้ำให้เห็ดคือ การให้ความชุ่มชื้นในเรือนอย่าให้เกิน 90 เปอร์เซ็นต์ สำหรับเห็ดนางรมนางฟ้า

 

แสดงความเห็นต่อคำถามนี้
ความเห็น:  
ชื่อ:  
email:  

logoVDO.gif

ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษฐานข้อมูลชีวิตและผลงาน ท่านพุทธทาสภิกขุ โหลดเพลง นิยาย คลิปวีดีโอ การ์ตูน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กรมส่งเสริมการเกษตร กรมวิชาการเกษตร กรมการข้าว กรมประมง กรมปศุสัตว์ กรมพัฒนาที่ดิน ตลาดไทย สี่มุมเมือง ฟาร์มเกษตร ดอทคอม ปุ๋ย ปุ๋ยเม็ด ปุ๋ยอินทรีย์ ปุ๋ยชีวภาพ เครื่องทำปุ๋ย เครื่องผสมปุ๋ย เครื่องอัดเม็ดปุ๋ยชีวภาพ ปุ๋ยชีวภาพ เครื่องปั้น ผลิตอาหารสัตว์ เครื่องบดปุ๋ย ปุ๋ยอินทรีย์ เครื่องผลิตปุ๋ย ทำปุ๋ยขายphorphieng.com สั่งพิมพ์,เสื้อยืด,แก้วมัค,เซรามิค::  สุปรีดาพาราดอทคอม : จำหน่ายกล้ายางพาราคุณภาพ กรมวิชาการรับรอง All About Agriculture unseentourthailand.com ไร่ภูพานรีสอร์ท รีสอร์ทมีระดับ สำหรับครอบครัว   ร้านเกษตรวิรุฬ Chokdee Farm