นิดหนึ่งนี้อุทิศแด่ชาวนา     ผู้ต่ำต้อยน้อยหน้าเหลือแสน    ลำบากยากจนข้นแค้น   ไป่แม้นชาวฟ้ามหานคร   โดย. อาจารย์ดีพร้อม ไชยวงศ์เกียรติ
26 กันยายน 2560


ยินดีต้อนรับ  Guest
ชื่อสมาชิก:
รหัสผ่าน:
     
จำนวนสมาชิก : (8166)
สมัครสมาชิก  ลืมรหัสผ่าน
          Social Network
fan page tawizter youtube
ค้นหา:  
ลิ้งในฐานข้อมูล (22283 )
Skip Navigation Links.

www.dbd.go.thแลกลิ้ง


ติดต่อแลกลิ้งติดต่อกลับ thaigreenagro@gmail.com


www.thaigreenagro.comเพิ่มเงิน 5 บาท ได้เห็ดเพิ่มอีก 5 กิโลกรัม.....คุ้มสุดคุ้ม (อ่าน 1315 ครั้ง)
วันที่ : 15 มี.ค. 2556, 8:03:47 น.
หมวดหมู่ : สารพันเห็ด กลุ่ม : เห็ดทั่วไป

fiogf49gjkf0d

ความนิยมอาหารไทยในต่างประเทศเริ่มขึ้นเมื่อไรไม่รู้ แต่ที่รู้มีปริมาณเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะต้มยำกุ้งที่มีรสชาติกลมกล่อม เปรี้ยว-หวาน-เผ็ดได้อย่างลงตัวพอดี ไม่เน้นหนักรสใดรสหนึ่ง เมื่อช้อนเข้าปากแล้ว สามารถสัมผัสรสชาติความอร่อย ซึ่งยากจะบรรยาย สร้างความประทับใจแก่ผู้บริโภค และที่สำคัญกว่านั้นเครื่องเคียงที่อยู่ในต้มยำคงหนีไม่พ้นเห็ด อาจจะเป็นเห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า ฯลฯ


ความหวังของเกษตรกรนอกจากโชคลาภแล้ว ก็คงไม่หวังอะไรมากไปกว่าราคาผลผลิตที่ดีๆ ไม่มีโรคแมลงมารบกวนก็เพียงพอแล้ว การเพิ่มผลผลิตเห็ดก็เช่นกัน โดยเฉพาะเห็ดนางฟ้าซึ่งเป็นที่รู้จักของตลาด ผู้คนนิยมบริโภคเพาะเป็นอาชีพเสริม อาชีพหลักสร้างรายได้กันมากขึ้นในปัจจุบัน เห็ดนางฟ้าเป็นเห็ดเศรษฐกิจที่คนไทยรู้จักกันดี รสชาติหอมอร่อย เนื้อแน่นกรอบน่ารับประทาน มีคุณค่าทางโภชนาการสูงแต่มีไขมันต่ำ ปลอดภัยจากสารเคมี

fiogf49gjkf0d

ความต้องการเพิ่มผลผลิตเห็ดของเกษตรกรส่วนใหญ่มักเริ่มจากปัญหาหรือคำถามที่ว่า “เปิดดอกผ่านไป 3 เดือน ดอกเห็ดเริ่มเล็กบาง น้อยลง  ไม่ได้น้ำหนัก ที่สำคัญคนซื้อหักราคา ท้ายสุดก็เลิกทำไป” ปัญหาเดิมๆ ซึ่งช่วยได้โดยฉีดพ่นอาหารเสริมเห็ดดีพร้อม ในอัตรา 20 กรัมผสมกับน้ำสะอาด 10 ลิตร ฉีดพ่นทุกๆ 4 วัน/ครั้งหรือหลังเก็บดอกเสร็จของแต่ละวันเป็นประจำ จะทำให้ดอกใหญ่หนา สวยสด กรอบรสชาติดี ได้น้ำหนัก

D-prom-supplements.gif

นอกจากนี้ยังทำให้ก้อนเชื้อเห็ดเก็บเกี่ยวได้นานขึ้น เนื่องจากเชื้อเห็ดจะได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ คือทั้งสารอาหารภายในก้อนและอาหารเสริมเห็ดดีพร้อมที่ฉีดพ่นเข้าไป ทำให้เห็ดออกดอกเยอะ โดยที่ไม่ดึงอาหารจากก้อนพร้อมๆกันมากเกินไป แต่จะได้รับจากอาหารเสริมเห็ดดีพร้อมแทน ทำให้เก็บผลผลิตได้นานขึ้น ไม่ต้องลงทุนซื้อก้อนบ่อยๆ ดอกใหญ่หนาอวบ ขายได้ราคาตรงตามความต้องการของตลาด ผู้เพาะเห็ดท่านใดต้องการเพิ่มผลผลิตหรือมีปัญหาเกี่ยวกับการเพาะเห็ด ปรึกษาได้ที่ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ โทร.02-9861680 -2

เขียนและรายงานโดย : ทีมงานชมรมเกษตรปลอดสารพิษ

ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ www.thaigreenagro.com

วันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2556 เสนอแนะติชมได้ที่ email : thaigreenagro@gmail.com

My Great Web page

logoVDO.gif

ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษฐานข้อมูลชีวิตและผลงาน ท่านพุทธทาสภิกขุ โหลดเพลง นิยาย คลิปวีดีโอ การ์ตูน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กรมส่งเสริมการเกษตร กรมวิชาการเกษตร กรมการข้าว กรมประมง กรมปศุสัตว์ กรมพัฒนาที่ดิน ตลาดไทย สี่มุมเมือง ฟาร์มเกษตร ดอทคอม ปุ๋ย ปุ๋ยเม็ด ปุ๋ยอินทรีย์ ปุ๋ยชีวภาพ  ร้านเกษตรวิรุฬ